Trang nhà > Lang thang > Lượm lặt > Lòng bò lai rai

Beef Food

Lòng bò lai rai

Plats du boeuf

Chủ Nhật 25, Tháng Chín 2011

Gần cuối đường Âu Cơ, từ phía dưới con dốc sâu bạn vừa rẽ vào ngõ 285 là đã thấy tên quán. Biển hiệu treo trên cây chỉ có dòng chữ viết tay đơn giản: "Lòng bò lai rai". Quán có vẻ tuềnh toàng và cổ cổ với mái lá cọ, bàn ghế cũ kỹ. Diện tích quán cũng khá nhỏ, chỉ khoảng 40 mét vuông.

Có rất nhiều món lai rai được phục vụ tại đây. Nào là gân bò, đuôi bò, lòng bò, sách bò, bắp bò, tim, cuống tim, cật, dạ dày, tiết luộc... Nghe đơn giản, nhưng điểm làm mê dân nhậu chính là sự hào phóng của ông bà chủ khi mang ra những tô to đầy ăm ắp và dậy mùi thơm ngon.

Mới nghe tới mấy chữ “ lòng bò lai rai” ai cũng nghĩ đến những món ăn dành cho bộ nhai của người có hàm lượng canxi cao... Tuy nhiên, cũng chẳng cần răng quá khỏe vì các món làm tại đây đều rất giòn và ngon.

Gân bò chẳng phải dai như ta vẫn thường nghĩ mà nó sần sần, chỉ cần nhộm nhoạm trong khoang miệng một chút để cảm nhận vị ngọt từ nước dùng quyện vào là đã thấm cái sự ngon của nó. Món sách bò có lẽ là tuyệt nhất, tuy được làm kỹ lưỡng nhưng không trắng phau phau như những thứ mua ở chợ Kim Liên đã bị ngâm hóa chất. Sách bò ở đây có độ giòn vừa phải do chủ quán biết canh lửa và có bí quyết gia truyền.

Nước chấm ngon, lòng ngon và đậm chất "bò", ngoài ra rượu quê cũng rất ổn... nói chung đây là điểm đến phù hợp cho anh em nào thích lạ, dân dã, ngon, rẻ... tiếc 1 điều là hơi xa và mở cửa vào thời điểm hơi "độc": từ 6—14h.

Địa chỉ: Số 285 đường Âu Cơ (Nghi Tàm, Hà Nội). Chỉ mất khoảng 100.000—150.000 đồng đã có thể đủ cho 4 bạn "no say" ở đây.


Đông Tỉnh